ทัศนศึกษา ป.4-6
     คำว่า "ความรู้นอกห้องเรียน"  ซึ่งในวิชาสังคมศึกษา  ได้มีการเรียนการสอน  ในเรื่อง ศาสนาและวัฒนธรรม   หากเราจะเรียนแค่ในบทเรียนคงเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสำหรับเด็ก ไม่น่าสนใจเอาซะเลย ทางโรงเรียนจึงได้นำนักเรียนออกไปเรียนรู้นอกห้องเรียน ซึ่งได้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ นักเรียนได้เห็นของจริง ได้สัมผัสจริงๆ และมีข้อสงสัยก็ได้ถามจริงๆ สร้างความตื่นเต้น และใฝ่รู้ให้กับนักเรียนเป็นอย่างมาก โดยแบ่งตามชั้น ป.4 ไปวัด ป.5 ไปมัสยิด ป.6 ไปคริสตจักร