โครงการก้าวใหม่แห่งชีวิต
        โครงการก้าวใหม่แห่งชีวิต ซึ่งได้เป็นโครงการที่โรงเรียนสวนองุ่นเชียงใหม่ ได้จัดตั้งขึ้น เพราะเราเชื่อว่าโรงเรียนสวนองุ่นเชียงใหม่จะเป็นส่วนหนึ่งในการมอบโอกาสให้กับผู้พิการขาขาด ไม่ว่าจะด้วยจากสาเหตุใด นักเรียน ผู้ปกครอง ผู้บริหารและคณะครูได้ร่วมกันเก็บรวบรวมห่วงเปิดกระป๋องและนำไปมอบให้กับ มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี